“Sách - Cội nguồn của tri thức”

Thứ sáu - 30/04/2021 05:36
Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam 21/4, thư viện trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8” với chủ đề “Sách - Cội nguồn của  tri thức”.
“Sách - Cội nguồn của tri thức”
         Từ bao đời nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Người Việt Nam từ xa xưa đã có truyền thống hiếu học, yêu sách. Chúng ta ngày nay vẫn giữ được truyền thống tốt đẹp đó nhờ việc đọc sách hàng ngày.
          Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT Quận Hà Đông, các nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của các nhà trường.
          Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam 21/4, thư viện trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8” với chủ đề Sách - Cội nguồn của  tri thức”. Về dự với “Ngày sách Việt Nam” có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, và các em học sinh khối 4,5.
 

         Mở đầu chương trình Cô giáo Vũ Thị Bích Hường, Phó Hiệu Trưởng nhà trường đã phát động phong trào đọc sách tới toàn thể các em học sinh: “…Mỗi lớp có một góc đọc sách, mỗi gia đình các em có 1 tủ sách và mỗi em HS trường tiểu học Lê Lợi sẽ trở thành những đại sứ sách, câu chuyện hàng ngày mà các em trao đổi sẽ là những câu chuyện về sách, mang những nội dung, ý nghĩa văn hóa, nhân văn sâu sắc. Cô chính thức phát động phong trào mỗi tuần 1 cuốn sách, các em hãy đọc và trao đổi, chia sẻ với nhau về nội dung cuốn sách mà mình đã đọc, tích cực tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc do Sở văn hóa và sở GD phối hợp tổ chức. Hy vọng thông qua phong trào này các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích, sẽ có cách nhìn, cách nghĩ và cách giao tiếp thực sự văn minh.”.
Cô giáo Vũ Thị Bích Hường phát động ngày Sách Việt Nam
        “Ngày sách Việt Nam” diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách… Ở phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử như Lăng Bác, Ngọn Hải Đăng, Đất Nước Việt Nam, … qua đó ca ngợi tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác Hồ, ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.
Hình ảnh Lăng Chủ Tịch

Hình ảnh đất nước Việt Nam và Con tàu tri thức
Hình ảnh Ngọn Hải Đăng

         Trong chương trình còn có sự giao lưu của các em học sinh, bằng tình yêu sách của mình, các em đã chia sẻ những cuốn sách hay cho các bạn cùng biết và tìm đọc . Rất nhiều các em học sinh đã có những kiến thức hay, những bài học, những trải nghiệm thú vị từ những cuốn sách mà các bạn chia sẻ. Từ những chia sẻ đó, học sinh trường Tiểu học Lê Lợi có thêm sự yêu thích trong việc đọc sách, từ đó các bạn có thể tự tìm tòi những kiến thức hay và bổ ích từ sách.
 
Thầy Trình Văn Kỳ, Hiệu trưởng nhà trường tặng sách cho học sinh

      Góp phần vui tươi trong “Ngày sách Việt Nam” là những tiết mục văn nghệ đến từ thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Lê Lợi. Tiết mục văn nghệ tập thể từ lớp 3A5 và hát đơn ca từ lớp 1A2 đã để lại ấn tượng tới các thầy cô và các bạn học sinh.
Tiết mục văn nghệ lớp 1A2
2ab0041676b884e6dda9.jpg
Múa hát tập thể lớp 3A5
Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. “Ngày sách Việt Nam” trường Tiểu học Lê Lợi đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. Thư viện nhà trường đã quyên góp được gần 1000 cuốn sách với nhiều thể loại khác nhau.
             Một số hình ảnh trong “Ngày sách Việt Nam”:
5ab639e5fb5d0903504c.jpg
Các em học sinh đọc sách tại sân trường
dabce0c8926660383977.jpg
Thư viện trường Tiểu học Lê Lợi giới thiệu sách hay về Bác Hồ cho các em học sinh
 
e44ea045d2eb20b579fa.jpg
Giao lưu chia sẻ sách của các em học sinh
7bd590e5e24b1015495a.jpg
Tiết mục văn nghệ của các cô giáo Trường Tiểu học Lê Lợi\
         Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Lê Lợi đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây