Sự kiện truyền thông "Dinh dưỡng hôm nay - Tương lai ngày mai"

Thứ sáu - 06/11/2020 10:45
Sự kiện truyền thông "Dinh dưỡng hôm nay - Tương lai ngày mai", dự án sức khỏe dinh dưỡng học đường Trường tiểu học Lê Lợi - Quận Hà Đông.
Theo số liệu thống kê từ viện dinh dưỡng, tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em ở Việt Nam vẫn còn ở mức cao so với thế giới. Bên cạnh đó, số lượng trẻ em thừa cân, béo phì cũng ngày càng gia tăng tại các khu vực thành phố lớn. Giai đoạn tiểu học (6-11 tuổi) là thời điểm cơ thể đẩy mạnh phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện vẫn còn phổ biến tại nhiều khu vực. Nguyên nhân của vấn đề này không chỉ đến từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ, bản thân các em cũng chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng, cách thức ăn uống khoa học và lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khoẻ.


Được sự hướng dẫn, cấp phát cơ sở vật chất, tài liệu tuyên truyền của tổ chức cứu trợ trẻ em “Save the children”. Ngày 3/11/2020,  trường Tiểu học Lê Lợi tổ chức chương trình “Bữa ăn dinh dưỡng học đường” cho các em học sinh. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám Hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh khối 5 của trường. 
 

Chương trình nhằm cung cấp cho các em kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, cách thức ăn uống khoa học và lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khoẻ… thông qua chương trình, giúp các em hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng biết cách lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày, ăn uống khoa học đầy đủ dưỡng chất… từ đó các em học sinh có những nhận thức tích cực và đúng đắn về dinh dưỡng giúp trẻ xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học. Đây chính là nền tảng vững vàng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Một số hình ảnh video chương trình “Dinh dưỡng học đường” của trường tiểu học Lê Lợi:

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây