HOẠT ĐỘNG KHÁM SỨC KHỎE CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI

Thứ sáu - 03/11/2023 15:16
Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024 và Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác y tế trường học năm học 2023-2024 của trường Tiểu học Lê Lợi.
         Ngày 01; 02; 03/11/2023, Trường Tiểu học Lê Lợi phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh năm học  2023-2024.

adf

Việc khám sức khỏe định kỳ không những phát hiện sớm các trường hợp bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, tật khúc xạ, bệnh răng miệng, bệnh suy tim, thấp tim, các rối loạn về cơ, xương khớp, các bệnh về hô hấp, về rối loạn tâm thần… và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt.
       Trong lần khám sức khỏe này, các em học sinh được khám lần lượt từ chiều cao, cân nặng, đến đo thị giác, tai - mũi - họng và răng - hàm - mặt, ngoài ra các bác sĩ còn khám ngoại khoa, nội khoa… cho 2105 em học sinh toàn trường để phát hiện trường hợp bệnh được kịp thời.  Đặc biệt một số em mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh, có kế hoạch chăm sóc và hẹn đến khám lại tại Bệnh viện.

sd

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Trong các hoạt động của trường Tiểu học Lê Lợi trong công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh.
Việc làm này, đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đồng thời cũng đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Sau đây là một số hình ảnh trong các buổi khám sức khỏe định kì của nhà trường: