Trường tiểu học Lê Lợi Phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 16 năm 2020.

Thứ năm - 13/02/2020 22:15
Thực hiện công văn số 136 /PGD&ĐT ngày10/02/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 16 năm 2020
 1. Đối tượng tham gia:
Tất cả các em học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận Hà Đông từ 6 đến 14 tuổi đều có quyền dự thi (trong độ tuổi có ngày sinh từ 31/7/2005 đến 31/7/2014). Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm (không quá 05 tác giả). Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo ý tưởng sáng tạo của mình (trừ lĩnh vực Phần mềm tin học).
 1. Các lĩnh vực dự thi:
  1. Đồ dùng dành cho học tập;
  2. Phần mềm tin học;
  3. Sản phẩm thân thiện với môi trường;
  4. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;
  5. Giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
 2. Quy định về thể lệ, hồ sơ và sản phẩm dự thi
  1. Thể lệ cuộc thi xem tại website http://vìotech.vn ; http://hanoie.edu.vn ; http://dost.hanoi.gov.vn
  2. Hồ sơ và sản phẩm dự thi gồm:
 • Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi (theo mẫu);
 • Mô hình, sản phẩm dự thi. Đối với lĩnh vực phần mềm tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn;
 • Bản thuyết minh;
 • Ảnh tác giả: Mỗi tác giả gửi 2 ảnh 4cm x 6cm, ghi rõ họ, tên ở mặt sau;
 • Bản sao giấy khai sinh của người dự thi
  1. Ban Tổ chức sẽ không trả lại mô hình, sản phẩm dự thi đã nộp (kể cả các sản phẩm không đạt giải).
 1. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi Thành phố
  a/ Thời gian: Các trường tiểu học, THCS nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi gửi trực tiếp về Phòng GDĐT quận Hà Đông trong ngày 22/5/2020 (thứ Sáu).
          b/ Địa điểm nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi:
          Phòng GDĐT quận Hà Đông số 126 Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, Hà Đông.
 • Cấp tiểu học: Đồng chí Huy nhận – Số ĐT: 0965186848.
 • Cấp THCS: Đồng chí Đạt nhận – Số ĐT: 0987517583.
 • Lưu ý: Để tránh thất lạc hoặc làm hư hỏng các sản phẩm dự thi, các đơn vị trường tiểu học, THCS tập hợp hồ sơ và sản phẩm dự thi cấp Thành phố gửi về Phòng GDĐT trong 01 ngày 22/5/2020 để tổng hợp gửi về Ban tổ chức Cuộc thi cấp Thành phố tại địa chỉ:
 • Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội
 • Địa chỉ: Số 5 phố Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông – ĐT: 024.33553187
 1. Giải thưởng: Ban tổ chức sẽ trao tặng các giải Đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích. Kèm theo giải thưởng là giấy khen của Ban Tổ chức Cuộc thi. Căn cứ vào điều kiện thực tế, Ban tổ chức sẽ tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích năm 2020.
Đây là cuộc thi thường niên hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô. Qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai. Để Cuộc thi phát huy tốt những kết quả đạt được, Phòng GDĐT quận Hà Đông đề nghị ông, bà Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, phát động cuộc thi đến giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh, có những biện pháp tích cực tuyên truyền Thể lệ Cuộc thi, tạo điều kiện về cơ sở vật chất và tinh thần cho học sinh hưởng ứng dự thi.
Ban tổ chức cuộc thi cấp Thành phố sẽ tuyển chọn các nhân tố điển hình, mô hình sáng tạo tiêu biểu tham dự Cuộc thi cấp toàn quốc lần thứ  16 năm 2020. Thể lệ Cuộc thi và các thông tin về cuộc thi được cập nhật trên Website http://hanoi.edu.vn của ngành GDĐT Hà Nội và website http://dost.hanoi.gov.vn của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây