Tuyên truyền về văn hóa ứng xử và chấp hành pháp luật cho thiếu nhi

Thứ bảy - 06/04/2024 12:54
            Tai nạn giao thông luôn là một mối đe dọa lớn, đặc biệt là đối với trẻ em. Một trong những cách hiệu quả nhất để phòng tránh tai nạn đó là đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, nhà trường chúng ta rất vui mừng khi được phối hợp cùng công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho tất cả các bạn học sinh lớp 1. Mũ bảo hiểm sẽ là người bạn đồng hành bảo vệ các em trong mọi chuyến đi.
tuyen truyen doi mu bh

Tại sao chúng ta phải đội mũ bảo hiểm?
  • Bảo vệ đầu: Mũ bảo hiểm sẽ giúp giảm thiểu chấn thương ở đầu khi xảy ra va chạm.
  • Làm gương: Các em sẽ trở thành tấm gương sáng để bạn bè và người thân noi theo.
  • Thể hiện ý thức: Đội mũ bảo hiểm là hành động thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với bản thân và cộng đồng.
Ngoài việc đội mũ bảo hiểm, các em còn cần phải:
  • Tuân thủ luật giao thông: Đi đúng phần đường, không chạy quá tốc độ, không vượt đèn đỏ.
  • Không chơi đùa trên đường: Đường phố không phải là sân chơi của chúng ta.
  • Nhìn đủ, nghe kỹ: Luôn quan sát xung quanh trước khi qua đường.
         Việc xây dựng văn hóa ứng xử và chấp hành pháp luật là một quá trình lâu dài. Chúng ta cần phải bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất, từ việc tuân thủ luật giao thông, đến việc tôn trọng thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. Hãy cùng nhau chung tay xây dựng một môi trường học đường an toàn, lành mạnh và văn minh.
         Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty Honda Việt Nam đã tài trợ mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Đây sẽ món quà ý nghĩa  góp phần vào việc nâng cao ý thức của các em về an toàn giao thông.