Hội thi Giáo dạy viên giỏi năm học 2024 – 2025 sáng tạo, hứng khởi với 2 tiết dạy môn LS&ĐL của cô giáo Trịnh Thị Lan và tiết dạy môn Khoa học của thầy giáo Lê Văn Soát.

Chủ nhật - 06/10/2024 11:45
          Tiếp nối thành công của cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cô giáo Trịnh Thị Lan và thầy giáo Lê Văn Soát đã thực hiện thành công 2 tiết dạy môn LS&ĐL và môn Khoa học. Mỗi tiết học không chỉ đơn thuần là việc truyền tải kiến thức, mà còn trở thành những giờ học đầy thú vị, kích thích sự tò mò và hứng thú của học sinh.
Cô Trịnh Thị Lan - Môn Lịch sử & Địa lí: Bài giảng "Biển, đảo Việt Nam" (Tiết 2)
          Tiết dạy Lịch sử và Địa lí tưởng như khô khan lại trở nên nhẹ nhàng vui nhộn hơn bao giờ hết vì cô Lan đã khéo léo kết hợp giữa nội dung kiến thức và ứng dụng công nghệ thông tin, kết hợp với âm nhạc tạo nên một bài học sinh động, cuốn hút với các em học sinh. Sự kết hợp hài hoà giữa các biện pháp dạy học tích cực như: trò chơi học tập; tìm hiểu, sưu tầm kiến thức Lịch sử về bảo vệ chủ quyền biển đảo; hoạt động nhóm và hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và nhớ bài lâu hơn.
          Tiết học được cô giáo triển khai rất khoa học, mạch lạc và mang lại nhiều cảm xúc cho học sinh: các em thích thú với những hình ảnh sinh động của bản đồ biển đảo Việt Nam, xúc động với những câu chuyện kể về những người chiến sĩ canh giữ ngoài đảo xa và tự hào khi hát vang ca khúc Em yêu biển đảo quê em của nhạc sĩ Xuân Hoà. Cuối bài các em đã biết tự liên hệ và kể ra những việc mình cần làm để góp phần nhỏ bé của mình bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc ta.
Thầy Lê Văn Soát - Môn Khoa học: Bài giảng "Đặc điểm của chất ở trạng thái rắn, lỏng, khí. Sự biến đổi trạng thái của chất." (Tiết 1)
          Trong tiết Khoa học, thầy Lê Văn Soát đã đưa học sinh vào một không gian khoa học và được khám phá các thí nghiệm đầy thú vị. Các em học sinh được làm thí nghiệm trên các đồ vật, được trải nghiệm thực hành và từ đó rút ra các kết luận khoa học.
          Thầy giáo đã sử dụng nhiều hình ảnh minh họa trực quan, các thí nghiệm thực tế để giúp học sinh dễ dàng phân biệt các trạng thái của chất với các đặc điểm khác nhau. Bài giảng không chỉ cung cấp kiến thức mà còn khơi gợi trí tò mò và đam mê học tập trong học sinh. Thầy đã thành công trong việc tạo ra một tiết học sôi động và hấp dẫn, khuyến khích học sinh đặt câu hỏi, thảo luận và làm việc nhóm để tự mình khám phá kiến thức.
          Hội thi Giáo viên Giỏi cấp trường không chỉ là dịp để các giáo viên khẳng định năng lực chuyên môn mà còn là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những phương pháp dạy học hiệu quả.
          Ban giám khảo và đồng nghiệp đánh giá cao tinh thần đổi mới phương pháp giảng dạy của các thầy cô, cùng với sự tận tụy, đam mê và trách nhiệm trong từng bài giảng. Cũng qua tiết dạy hội giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên, khẳng định được uy tín, vị thế của nhà trường trong cộng đồng.
          Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi: