Mùa trăng trao gửi yêu thương đến các bạn nhỏ nơi vùng bão lũ

Thứ hai - 16/09/2024 16:05
          Tết Trung thu là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đây cũng là dịp để mọi người dành nhiều niềm vui đặc biệt cho con trẻ. Bởi thế cứ đến mùa trăng tháng Tám, bạn nhỏ nào cũng rất háo hức mong chờ. Mùa trung thu năm nay thật đặc biệt khi chúng ta vừa đón cơn bão số 3 đổ bộ trực tiếp vào miền Bắc gây thiệt hại nặng nề nhiều tỉnh thành.
          Hôm nay, ngày 16/09/2024, trong tiết sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Trao gửi yêu thương tới học sinh vùng bão lũ”, toàn thể CBGVNV, các Phụ huynh và các em học sinh nhà trường đã tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra. Chúng ta cùng nhau hướng về những mảnh đời còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các bạn học sinh vùng bão, những em nhỏ đã phải trải qua những ngày tháng đầy sóng gió. Thiên tai đã cướp đi của các em không chỉ những tài sản vật chất mà còn cả mái ấm gia đình, giấc mơ đến trường.
          Trung thu năm nay, nhận được những lời tâm sự mong muốn chia sẻ yêu thương từ cô giáo Đỗ Thị Minh Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thay vì những hoạt động múa lân, múa rồng náo nhiệt như hàng năm, mùa trăng tròn này Nhà trường đã tổ chức chương trình Trung thu vui vẻ, ấm áp tại sân trường với 2 nhân vật gần gũi Chị Hằng và chú Cuội. Qua những phần chia sẻ vui tươi, hóm hỉnh, và các câu hỏi hấp dẫn với những phần quà nhỏ xinh giúp các em có thêm niềm vui trong ngày Tết Trung thu. Nhân dịp này, nhà trường cũng tặng quà cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
          Điều đặc biệt, năm nay, trường Tiểu học Lê Lợi không tổ chức liên hoan Trung thu cho học sinh với các tiết mục phá cỗ vui nhộn như mọi năm. Nhà trường kêu gọi giáo viên, phụ huynh, học sinh các lớp dành kinh phí ấy để sẻ chia với đồng bào đang chịu nhiều đau thương, mất mát do mưa lũ.
          Tết Trung thu năm nay có thể không giống như những gì các em mong đợi nhưng nhà trường tin rằng các em đã cảm nhận sâu sắc được truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Hãy thắp sáng trái tim và lan tỏa hành động đẹp này đến mọi người các em nhé. Chúc quý PH và các em HS có một mùa Trung thu yêu thương, ấm áp.
          Một số hình ảnh tại sân trường sáng nay:

z5835265862253 0672f162bcd6793da7be9892c1c50049