Trường Tiểu học Lê Lợi chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ năm - 24/12/2020 16:56
Trường Tiểu học Lê Lợi chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 76 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Ngày 17/12/2020 Trường tiểu học Lê Lợi đã tổ chức buổi hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020).
Về tham dự buổi lễ có sự tham dự của thầy giáo Trịnh Văn Kỳ hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Hồ Diễm Hằng phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên và 2300 học sinh các lớp cùng tham dự. Đặc biệt, trường được đón nhà thơ Trần Đăng Khoa và đoàn văn nghệ Quân đội Việt Nam về giao lưu với học sinh toàn trường.
Mở đầu chương trình, nhà trường đã gửi những bó hoa tươi thắm tới thầy Trịnh Văn Kỳ hiệu trưởng nhà trường và thầy Lê Văn Soát, hai thầy đã có thời gian cống hiến trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
 Thầy giáo Trịnh Văn Kỳ và thầy Lê Văn Soát nhận hoa nhân ngày 22/12

Thầy giáo Trịnh Văn Kỳ và thầy Lê Văn Soát nhận hoa nhân ngày 22/12

Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa. Học sinh toàn trường được nghệ sĩ thương binh Phương Đặng Hòa cựu chiến binh thành phố Hà Nội ôn lại lịch sử với những truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, được nghe nhà thơ Trần Đăng Khoa nói về tuổi thơ của nhà thơ lớn lên trong chiến tranh gian khổ và những bài thơ còn mãi với thời gian cũng được ra đời từ những năm tháng chiến tranh đó. Những em học sinh đã có những trải nghiệm thú vị và hiểu thêm về lịch sử của nước nhà, qua đó các em càng thêm yêu quê hương đất nước và trân quý những người quân nhân đã mang lại hòa bình cho đất nước hôm nay.
 
Nhà thơ giao lưu với các em học sinh
Nhà thơ giao lưu với các em học sinh
 
Các em học sinh xin chữ ký của nhà thơ Trần Đăng Khoa
Các em học sinh xin chữ ký của nhà thơ Trần Đăng Khoa
Video giao lưu văn nghệ của nhà thơ Trần Đăng Khoa với các em học sinh:


Kế tiếp là tiết mục biểu diễn của đoàn văn nghệ Quân đội với bài hát “Người chiến sĩ ấy” và màn giao lưu văn nghệ giữa học sinh của trường với đoàn văn nghệ.
Đoàn văn nghệ Quân đội thành phố Hà Nội
 
Giao lưu văn nghệ giữa đoàn văn nghệ và học sinh
Giao lưu văn nghệ giữa đoàn văn nghệ và học sinh

Cuối chương trình là tiết mục xiếc đặc sắc của Đoàn văn nghệ được các em học sinh chào đón nồng nhiệt.
 


 

Video xiếc của đoàn văn nghệ:

Qua những hoạt động này giúp các em học sinh trường tiểu học Lê Lợi hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và có nhận thức về thời kì chiến tranh đầy khó khăn gian khổ nhưng cũng đầy hào hùng, đáng tự hào của dân tộc ta. Từ đó, các em có sự quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kì mới, thời đại công nghệ 4.0.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây