Trường Tiểu học Lê Lợi phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2020

Thứ năm - 08/10/2020 09:35
Thực hiện Kế hoạch số 210, ngày 28/9/2020 của Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập quận Hà Đông về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Trường tiểu học Lê Lợi đã phát động tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.
Hiếu học, xưa nay là một truyền thông tốt đẹp của người Việt. Việc học ngày nay không chỉ thể hiện truyền thống hiếu học mà còn được xem như một trong những nhu cầu cơ bản tất yếu của đời sống, là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân phát huy tốt nhất năng lực bản thân, sống hạnh phúc hơn và xây dựng xã hội ngày càng văn minh hiện đại.

Người xưa đã từng dạy: “Ngọc không mài, không sáng; Người không học, không biết rõ đạo”. Mục đích của việc học là học để làm người; với phương châm “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Đồng thời cũng gửi đến tất cả chúng ta thông điệp: Học là chìa khóa mở cửa văn minh hạnh phúc – học tập là việc cần phải tiếp tục suốt đời. Và việc tự học là một cách để xây dựng xã hội học tập.

Thực hiện Kế hoạch số 210, ngày 28/9/2020 của Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập quận Hà Đông về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Trường tiểu học Lê Lợi đã phát động tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Về dự buổi lễ có Ban Giám hiệu nhà trường, toàn thể Giáo viên, và 2332 học sinh cùng tham dự.
Tại buổi lễ khai mạc, cô giáo Vũ Thị Bích Hường - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi đã phát động Tuần lễ học tập suốt đời: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc hưởng ứng và thực hiện việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời với nhiều hình thức như: Học ở mọi lúc, mọi nơi, học ở nhà trường, ở xã hội, học ở thầy cô, bạn bè, học từ xa, học trực tuyến… nhằm cập nhật, tiếp thu và vận dụng những tri thức mới vào thực tiễn cuộc sống.
 

Đối với thế hệ học sinh, nhiệm vụ học tập là vô cùng quan trọng, vì các con chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, phải là những con người có tri thức, có trình độ mới có thể làm tốt vai trò quan trọng của mình sau này”, cô giáo Vũ Thị Bích Hường nhấn mạnh.

Đại diện cho 2332 học sinh toàn trường, em Đàm Phương Nhi đã lên phát biểu hưởng ứng. Em đã khẳng định sự quyết tâm, không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân và giúp ích cho xã hội của học sinh Trường tiểu học Lê Lợi.
 
 
 
Bày tỏ quan điểm về vai trò quan trọng của việc không ngừng học tập, Giáo viên trường Tiểu học Lê Lợi đều ý thức về việc học và tự học là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, các thầy cô ngoài giờ dạy học trên lớp còn sắp xếp thời gian để học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản Giáo dục và đào tạo và hội nhập quốc tế. Các thầy cô đã tổ chức rất nhiều hình thức học tập: Học ở đồng nghiệp, học qua sách, tài liệu, học qua tìm hiểu thông tin hữu ích qua mạng internet để nâng cao nhận thức và phục vụ bài giảng…

Trong buổi lễ cô giáo Vũ Thị Bích Hường – phó hiệu trưởng nhà trường đã chính thức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Mong rằng, tất cả các thầy cô giáo, các em HS của Trường tiểu học Lê Lợi nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện để thành công và đạt mọi mơ ước, trước mắt là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đạt kết quả cao trong năm học 2020 – 2021.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây